Bàn giao nhà Đại đoàn kết từ nguồn Công ty Cổ phần dược phẩm Agimexpharm tài trợ

(Cổng TTĐT AG)- Ngày 27/12/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp cùng với Công ty Cổ phần dược phẩm Agimexpharm tổ chức bàn giao 04 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ bàn giao có ông Lê Văn Mác – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dược phẩm Agimexpharm, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tịnh Biên, Phú Tân và Châu Phú; cùng với đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, ban ngành, đoàn thể các xã An Cư (Tịnh Biên), Phú Hiệp (Phú Tân), Ô Long Vĩ (Châu Phú) và các gia đình được hỗ trợ nhà. 

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dược phẩm Agimexpharm ông Lê Văn Mác (áo trắng đứng vị trí thứ 3 từ phải sang)

Các căn nhà được khởi công xây dựng tại các xã An Cư (02 căn), Phú Hiệp (01 căn), Ô Long Vĩ (01 căn) từ trung tuần tháng 10/2019 đến trung tuần tháng 12/2019 đã hoàn thành, mỗi căn có diện tích từ 32m2 đến 40m2, kết cấu nhà cấp 4, nền đổ đà bê tông, lót gạch men, vách xây tường (đối với nhưng nơi có nền nhà thấp thì cất nhà sàn, lót ván trên cột nóng đá hoặc bê tông, vách tol), xà gồ mạ kẽm, mái lợp tole và các công trình phụ đều được đảm bảo như: điện, nước, nhà vệ sinh,… Các căn nhà có giá trị trung bình từ 55 triệu đồng đến 65 triệu đồng với tổng kinh phí xây dựng là 235 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần dược phẩm Agimexpharm tài trợ 140 triệu đồng, địa phương, gia đình và người thân đóng góp thêm được 95 triệu đồng.

Tại các điểm bàn giao nhà, thay mặt nhà tài trợ ông Lê Văn Mác – Phó Tổng Giám đốc Công ty có lời động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con và động viên gia đình cố gắng lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục tu bổ thường xuyên để căn nhà được sử dụng lâu dài. Đồng thời, chúc các hộ gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc trong niềm hân hoan, vui tươi và đầm ấm.

Được biết, đây là chương trình hàng năm mà Công ty Cổ phần dược phẩm Agimexpharm tài trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh thông qua Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang.

Quốc Toàn