CĐCS Cty CP Dược phẩm Agimexpharm An Giang: Tích cực phát động thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của công ty, tạo việc làm ổn định cho người lao động, hàng năm CĐCS đã tích cực phát động CNLĐ thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Qua đó, được đông đảo công nhân hưởng ứng, đặc biệt mỗi năm chọn được từ 05 – 07 CNLĐ dự Hội nghị biểu dương CNLĐ giỏi do LĐLĐ tỉnh tổ chức và đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp Bằng Lao động sáng tạo.

Cty CP Dược phẩm Agimexpharm An Giang, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược phẩm với 235 lao động (100% đoàn viên công đoàn) làm việc. Vừa qua, tại Hội nghị biểu dương CNLĐ giỏi giai đoạn 2016 – 2017 do LĐLĐ tỉnh phối hợp tổ chức, công ty có 04 công nhân được biểu dương và 02 công nhân được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn với gần chục sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể sáng kiến trong ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý tài liệu hồ sơ của anh Phan Nhật Hùng, đồng thời anh còn thiết kế mẫu mã cho hơn 50 sản phẩm mới, cải tiến mẫu mã cho 20 sản phẩm cũ; thiết kế hơn 07 khuôn mẫu cho máy ép vỉ, cải tiến 05 mẫu chày cối mới đã tiết kiệm thời gian và chi phí cho công ty rất lớn. Hay sáng kiến trong điều hành và sắp xếp nhân sự của anh Nguyễn Vĩnh Trí đã góp phần nâng cao hiệu quả công việc, hỗ trợ nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề; ngoài ra anh còn tạo ra sáng kiến nâng cấp cỡ lô sản phẩm để giảm thời gian thừa khi chuyển giao sản phẩm mới. Còn đối với anh Đoàn Thanh Nhàn đã nghiên cứu thành công giải pháp “Thang trượt sử dụng trong nhập hàng” qua đó tiết kiệm thời gian đẩy hàng, chất hàng lên xe và kéo hàng ra nơi xe tải đậu với hiệu suất giảm thời gian từ 3,2 – 3,8 lần; giảm công suất từ 1,5 – 2 lần so với quy trình cũ. Đặc biệt, giải pháp “Cải tạo chênh áp hệ thống xử lý không khí xưởng viên cốm bột phù hợp GMP” của anh Dương Hữu Đức đã giúp giảm điện năng tiêu thụ 3kW/h cho quạt hút thải bỏ khí thảy; giảm điện để xử lý (làm lạnh xuống 250c) 2.360lít/giây không khí tái hồi lại (tương đương 3,7kW/h) nâng cao mức an toàn, từ đó giảm hư hỏng, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo uy tín, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường góp phần tiết kiệm cho công ty trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn nghiên cứu thành công giải pháp tận dụng nước giải nhiệt cho Chiller (máy làm lạnh nước để xử lý không khí trong xưởng sản xuất) để tách ẩm, qua đó tiết kiệm chi phí chi trả tiền điện cho công ty trên 15 triệu đồng/tháng. Anh cho biết: để góp phần vào sự thành công của các giải pháp nghiên cứu cải tiến kỹ thuật của anh em công nhân là việc quan tâm, hỗ trợ và tin tưởng của Ban Giám đốc; việc tích cực phát động thi đua, đề xuất Ban Giám đốc hỗ trợ kinh phí nghiên cứu và kịp thời khen thưởng những sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng thành công của CĐCS.

Theo Chủ tịch CĐCS Cty Phạm Thị Bích Thủy cho biết: để phong trào thi đua đạt hiệu quả cao, được đông đảo CNLĐ tham gia, ngay từ đầu năm, tại hội nghị NLĐ và tại các buổi đối thoại với Ban Giám đốc, CĐCS đứng ra tổ chức ký kết Thỏa ước lao động tập thể, phát động phong trào thi đua và động viên khen thưởng những CNLĐ có sáng kiến, cải tiến công việc. Chị Thủy còn cho biết thêm: khi doanh nghiệp sản xuất hiệu quả thì CĐ sẽ dễ dàng đề xuất Ban Giám đốc thực hiện các chế độ, chính sách theo hướng có lợi cho người lao động. Điển hình, nhân Tháng Công nhân hàng năm, CĐCS đều thương lượng và được Ban Giám đốc công ty tăng các chế độ bồi dưỡng, tiền lương, tiền thưởng cho công nhân trung bình trên 10%; đồng thời hỗ trợ cho CĐ tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho CNLĐ nhân các ngày lễ, kỷ niệm… từ đó giúp công nhân có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Bên cạnh, CĐCS còn đề xuất và được Ban Giám đốc hỗ trợ đóng góp các nguồn Quỹ xã hội tại địa phương; hỗ trợ thuốc cho Đoàn y, bác sĩ các bệnh viện trong tỉnh tham gia khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho CNLĐ và người dân có hoàn cảnh khó khăn, trung bình mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Cẩm Tú/ ldld.angiang.gov.vn